Ngày 12/03/2021

Tổng hợp cách thức bảo mật thông tin tài khoản ADA

Tiết lộ “Thông tin cá nhân” là điều mà không ai muốn, thế nhưng, việc “bảo mật thông tin cá nhân” trên mạng xã hội hiện nay, nhiều người hết sức thờ ơ, mặc cho kẻ gian lậu hành. Mỗi khi bị kẻ xấu ăn cắp, thay đổi dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp mới lo lắng, đi tìm giải pháp từ bạn bè hoặc các chuyên gia.

Thời đại internet 4.0, bảo mật thông tin cá nhân là điều rất nhiều người quan tâm.
Đã có rất nhiều khách hàng bị mất thông tin cá nhân sau đó bị sử dụng thông tin vào những mục đích xấu nhứ: hack tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, các ví điện tử hay tống tiền chính nạn nhân nếu muốn khôi phục lại dữ liệu ban đầu. ADPL Pool cũng có những chia sẻ về bảo mật giúp bạn bảo vệ tài sản của bạn được tốt nhất.

1. Cách Bảo mật 24 chữ phục hồi

Cách duy nhất bảo mật tối đa là in ra giấy và tìm nơi lưu trử, các hình thức sau có thể bị hack (trên thế giới đã có các trường hợp):
- Chụp hình và lưu lại trong máy file ảnh
- Lưu trong file word, excel, và lưu trong máy tính, điện thoại.
- Lưu trong các phần mềm khác như google drive, evernote, hoặc bất kỳ phần mềm nào

Những lưu ý về bảo mật quan trọng nhất

2. Bảo mật thông tin cá nhân

- Các thiết bị sử dụng trong việc giao dịch các loại hình tiền điện tử chỉ nên sử dụng các thiết bị "sạch". Không cài bất kì phần mềm lậu nào trên thiết bị đó.
- Giao dịch trên điện thoại thì ADPL Pool khuyên dùng iphone là máy giao dịch.
- Số điện thoại, email, mã google cũng không nên liên kết lại với nhau. Sử dụng 3 cách nhận mã OTP khác nhau để an toàn hơn mặc dù mất công hơn mốt chút.

Cách bảo vệ ví tiền điện tử

  Các sàn giao dịch trực tuyến luôn phải đối mặt với các rủi ro liên quan đến bên thứ ba. Tuy nhiên, ví lạnh cũng không hoàn toàn an toàn. Có rất nhiều loại virus có thể đọc dữ liệu và chuyển cho bên thứ ba. Một số virus không chỉ cung cấp quyền truy cập vào mật khẩu mà còn cài đặt phần mềm ẩn sử dụng lợi dụng máy tính để khai thác.
  Thật không may là phần mềm chống virus không phải lúc nào cũng hiệu quả và do đó, biện pháp bảo vệ tốt nhất là tự chủ và kiểm soát các trang web bạn mở và các chương trình bạn tải xuống.

Các cách khác để bảo vệ ví tiền điện tử:

 - Mã hóa: Ví được bảo vệ bằng mật khẩu. Đây là phương tiện bảo vệ cổ điển, nhưng bắt buộc phải có. Không thể đảm bảo bảo mật tuyệt đối vì có những loại virus đọc được áp lực của khóa. Bất kỳ mật khẩu nào cũng có thể bị bẻ khóa.
 - Sao lưu: Dữ liệu về các thay đổi trong giao dịch có thể được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau và do đó không có sẵn cho người dùng. Đó là lý do tại sao ví phải được sao lưu toàn bộ.
 - Đa chữ ký: Là biện pháp bảo vệ tốt nhất khỏi xâm phạm bảo mật vì giao dịch được ký bởi hai hoặc nhiều người. Đa chữ ký được sử dụng trong môi trường kinh doanh, một tài khoản có thể thuộc quyền sở hữu của nhiều đối tác. Nhà đầu tư có thể tạo 2 tài khoản trên các thiết bị khác nhau để đảm bảo bảo vệ nhiều lớp.

Copyright © 2020 Ada Plus Pool

ĐĂNG KÝ

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn chia sẻ tầm nhìn này thì hãy tham gia cộng đồng của chúng tôi để tiếp cận với kinh nghiệm và sự hỗ trợ của đội ngũ hỗ trợ tận tâm và thân thiện chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm vui lòng liên hệ:

1. Group hỗ trợ Telegram ADPL Pool
2. Kênh tổng hợp thông tin Youtube ADPL Pool
3. Email : adplpool@gmail.com

Kết nối với chúng tôi:

HÃY ỦY THÁC CHO ADPL POOL ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THÊM ĐỘNG LỰC PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

Hướng dẫn Staking